văn hiến việt tộc
khoa học

tự do  tư tưởng và sáng tạo

  y tế
    kỹ nghệ   

 

 

Long An tràn ngập không khí số

Gian hàng trưng bày của báo Tuổi Trẻ tại ngày hội thu hút sự chú ‎ của nhiều người dân.

TTO - Ngày đầu tiên của chuỗi ngàyĐưa công nghệ đến cộng đồng”, hơn 2.000 người dân ở Thị xã Tân An và các huyện lân cận đã đến Trung tâm Văn hoá – thông tin tỉnh Long An để nhìn ngắm, sử dụng thử những công nghệ máy tính mới nhất.

 

Bắt đầu từ 15 giờ, trong hơn năm tiếng đồng hồ khu vực sân và tiền sảnh Trung tâm Văn hóa – thông tin tỉnh thực sự chìm trong môt bầu không khí số sống động. Tuổi Trẻ đã ghi nhận một số hình ảnh hết sức hấp dẫn:

 

 

 

Hai cậu bé này là những người đến với ngày hội sớm nhất, làm quen và say sưa ngay với anh Long Vũ và chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” trên… máy tính.

Ngày hội thu hút rất nhiều thiếu nhi, học sinh. Các em học sinh nữ nhỏ tuổi cũng mê máy tính không kém các học sinh nam.

 

 

Ghi chép cẩn thận nhiều thông tin từ các trang báo được in lớn và treo ở những nơi dễ nhìn nhất
 

 Một số nhà sư ở chùa Thiên Quang cũng đến với ngày hội. Trong ảnh: một nhà sư đang hỏi thông tin về Ban tổ chức ngày hội.

 

Bắt đầu chuỗi ngày hội “Đưa công nghệ đến cộng đồng”

 

TT (Long An) - Sáng qua 15-7, đoàn xe buýt bốn chiếc của chuỗi ngày hội “Đưa công nghệ đến cộng đồng” do báo Tuổi Trẻ cùng Hãng máy tính Intel tổ chức đã có mặt tại thị xã Tân An. Đây là điểm đầu tiên của chuỗi ngày hội diễn ra tại bảy tỉnh đồng bằng sông Cửu Long từ ngày 15 đến 29-7.

Đến với ngày hội này người sử dụng sẽ được tìm hiểu và nhìn tận mắt, sờ tận tay các loại máy tính mới nhất thông qua các hình thức chơi game hay thử nghiệm các chương trình phim ảnh. Các chuyên viên máy tính cũng sẽ có các bài trình bày về công nghệ mới và trực tiếp trả lời thắc mắc của người sử dụng. Trong ngày hội còn có nhiều chương trình bốc thăm với nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho người tham dự.

Tại ngày hội, báo Tuổi Trẻ sẽ cập nhật các thông tin công nghệ thông tin - viễn thông mới nhất thông qua các trang báo được phóng khổ lớn, giới thiệu những trang mục chuyên về công nghệ thông tin - viễn thông trên các báo Tuổi Trẻ, Tuổi Trẻ Chủ Nhật, Tuổi Trẻ Cười, Tuổi Trẻ Online.

Lúc 15g chiều nay 16-7, ngày hội đầu tiên sẽ được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An. Sau đó, các ngày hội tiếp theo sẽ lần lượt diễn ra tại Kiên Giang ngày 18-7, Cà Mau 20-7, Bạc Liêu 22-7, Trà Vinh 24-7, Vĩnh Long 26-7, Bến Tre 28-7. Thân mời bạn đọc đến tham dự các ngày hội này.                        

Q.HIẾU - Đ.T.DUY

 

   

 

 

 Y tế - kỹ nghệ - giáo dục


 


Cá và rau tốt cho người già


  71- GS Hawking nhận sai lầm.                                                                                                                          BBC
  72- Sức khỏe.                                                                                                                                                 Sưu tầm 
  73
Trưng bày xác ướp Xuân Thới Thượng: Những bí ẩn chưa có lời giải đáp...                                  Sưu tầm  
  74-
Long An tràn ngập không khí số.                                                                                                         Tuổi Trẻ  
  75-
“Tôi tin tưởng vào tương lai của Việt Nam”
.                      GS - TS - nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận 
  76-
Rủ nhau làm web.                                                                                                                                  Tuổi Trẻ 

vhvt 11
Trang bìa chính